084.638.1386

XỬ TRÍ NGỘ ĐỘC RƯỢU

Một số người thích uống bia, rượu hoặc rượu để ăn mừng hoặc thư giãn. Uống rượu ở mức độ vừa phải là được. Khi nồng độ cồn trong máu của một người tăng cao, nguy cơ ngộ độc rượu cũng tăng theo.

Ngộ độc rượu là gì?

ti_xung_2

Bạn có thể đã bị nôn nao và hồi phục tốt. Nhưng ngộ độc rượu rất nguy hiểm và có thể đe dọa đến tính mạng. Nó xảy ra khi một người uống một lượng lớn rượu trong một thời gian ngắn.Ngộ độc rượu có thể do uống bất kỳ loại rượu nào, bao gồm bia, rượu hoặc rượu. Khi dạ dày của bạn tiêu hóa và hấp thụ rượu, rượu sẽ đi vào máu và nồng độ cồn trong máu của bạn bắt đầu tăng lên. Gan của bạn phân hủy rượu. Nhưng khi nồng độ cồn trong máu cao, lá gan quá tải của bạn không thể loại bỏ các chất độc đủ nhanh.Lượng cồn tăng thêm trong máu là một chất gây trầm cảm. Điều đó có nghĩa là nó làm giảm chức năng bình thường, ảnh hưởng đến các bộ phận của não kiểm soát các chức năng quan trọng của cơ thể như nhịp thở, nhịp tim, huyết áp và nhiệt độ.Các triệu chứng của ngộ độc rượu là gì?#Các dấu hiệu phổ biến của ngộ độc rượu bao gồm:

Da có màu hơi xanh hoặc lạnh, sần sùi, đặc biệt là xung quanh môi và móng tay.

Lú lẫn, phản ứng chậm, thiếu phối hợp hoặc không thể đi lại.Khó khăn trong việc duy trì ý thức.

Hạ thân nhiệt .

Mạch, nhịp tim hoặc nhịp thở không đều (khoảng cách giữa các nhịp thở từ 10 giây trở lên).

Các vấn đề về kiểm soát bàng quang hoặc ruột ( tiểu không kiểm soát ).

Co giật , nôn mửa hoặc nghẹt thở.

Mùi rượu mạnh.

images_1

Trong môi trường y tế, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe sẽ sử dụng:- Truyền dịch qua đường tĩnh mạch : Người cung cấp dịch vụ truyền dịch qua đường tĩnh mạch (IV) để điều trị tình trạng mất nước . Chất lỏng cũng có thể làm tăng lượng đường trong máu.- Oxy: Người cung cấp dịch vụ có thể cung cấp oxy bằng ống thông mũi (ống mềm được kẹp vào mũi). Họ có thể đặt một ống nhỏ vào khí quản nếu một người khó thở.- Rửa dạ dày.- Lọc máu: Nếu thận không thể thực hiện công việc, các nhà cung cấp dịch vụ có thể bắt đầu chạy thận để lọc rượu ra khỏi máu.

Bạn nên làm gì nếu thấy một người nào đó có thể bị ngộ độc rượu?- Tìm kiếm trợ giúp: Gọi 115 để được trợ giúp.- Giữ họ tỉnh táo: Ở bên người đó và giữ họ tỉnh táo.- Cung cấp nước: Cho chúng uống nước để giữ cho chúng ngậm nước nếu chúng còn thức.- Giữ ấm cho họ: Đắp chăn ấm cho họ. Ngộ độc rượu có thể gây hạ thân nhiệt.- Giải thích hành động của bạn: Nói chuyện với họ và cho họ biết lý do tại sao bạn đang làm mọi việc.- Ngăn ngừa nghẹt thở: Nếu họ bất tỉnh, hãy xoay họ nằm nghiêng. Nếu người đó nôn ra, họ sẽ không bị sặc.- Khi nhân viên y tế đến, hãy sẵn sàng cho họ biết những gì bạn có thể về người đó. Bạn có thể cần mô tả người đó đã uống bao nhiêu hoặc họ đã làm gì kể từ khi bạn gọi 115

Làm thế nào để bạn ngăn ngừa ngộ độc rượu?Để ngăn ngừa ngộ độc rượu, hãy hạn chế uống rượu. Bạn cần biết khi nào là đủ. Nếu bạn hoặc một người bạn đang uống rượu, hãy chú ý xem bạn tiêu thụ bao nhiêu và nhanh như thế nào. Nếu một người bạn dường như uống quá nhiều quá nhanh, hãy cố gắng can thiệp và hạn chế uống thêm. Điều độ luôn luôn quan trọng. Uống không quá một đồ uống có cồn trong một giờ.

Ngoài ra, bạn có thể ngăn ngừa ngộ độc rượu bằng cách:Tránh các trò chơi uống rượu: Các trò chơi có thể gây áp lực khiến người tham gia phải uống quá chén.Giữ đủ nước: Uống nước sau mỗi lần uống rượu.Không trộn lẫn rượu và thuốc: Không bao giờ uống rượu khi đang dùng thuốc theo toa.Ăn trước: Không uống khi bụng đói.Cảnh giác: Tránh uống đồ uống nếu bạn không biết thành phần của nó hoặc nếu nó được pha với nước tăng lực.

CTCP Giải pháp chăm sóc tại nhà Việt Nam

Đ/c: 73/39 – Đại Đồng – Thanh Trì – Hoàng Mai – Hà Nội

https://giaiphapchamsocviet.com/

Điện thoại: 084.638.1386

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *